Tỷ lệ sống sót tương đối trong 5 năm của bệnh nhân ung thư trực tràng

Thảo luận trong 'Y tế và sức khỏe- Dược Phẩm' bắt đầu bởi camnangungthu, Thg 4 8, 2021 lúc 10:57 AM.

Lượt xem: 3


 1. giữa những Việc bước đầu tiên mà nhiều bệnh nhân đề ra khi đã nhận ra chẩn đoán ung thư ruột kết hoặc trực tràng là, "Tôi sẽ sống được bao lâu?" Đừng ngạc nhiên nếu bác sĩ không bỏ ra lời đáp vững bền cho bạn. bất kỳ xác suất sống sót, bạn là có một.

  là một trong những người bị bệnh, bạn là một trong điều kiện có một. mặc dù các bệnh ung thư của bạn là quá trình I hay IV, không có một câu trả lời tương xứng cho tất cả. Để giải quyết các câu hỏi về tiên lượng của bạn (quá trình dự đoán của bệnh của mình), BS rất có thể chuyển hẳn sang thống kê tỷ lệ sinh tồn.

  xác suất sống sót của ung thư đại trực tràng là giám sát và đo lường dựa vào những người mắc bệnh khác có chẩn đoán tương tự như bạn. Bạn phải nhớ trường hợp của bạn là của riêng bạn . Chỉ hoạch toán sẽ không còn xác định kết quả của bạn. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể áp dụng chúng để ra quyết định về planer chữa trị của chính bản thân mình.

  Xác Suất sống sót coi như tương đối trong 5 năm

  Thông thường, hoạch toán tồn tại được lý giải theo nghĩa tương đối, có nghĩa là các bệnh ung thư đại trực tràng là nguyên nhân gây chết choc cho người bệnh. Sự sống sót tổng thể được giám sát hợp với bất kì nguyên nhân nào kéo theo tử vong của người.

  Đối với tất cả người mắc bệnh ung thư đại trực tràng, bất kỳ thủ tục các bệnh ung thư:
  • [*]64,4% là tỷ lệ tồn tại coi như tương đối trong 5 năm của bệnh ung thư ruột kết. Điều này có nghĩa là cứ 100 người được chẩn đoán mắc các bệnh ung thư ruột kết, 64 người trong số họ được biết sẽ sống sau 5 năm kể từ khi được chẩn đoán.[*]67% là xác suất sống sót tương đối trong 5 năm của bệnh ung thư trực tràng.
  Nhờ tăng cường tuyển lựa và các gạn lọc điều trị hiện đại, Phần Trăm tồn tại tương đối của ung thư đại trực tràng đang tăng nhanh. Năm 1975, xác suất này chỉ đơn giản là 50%. Đây là duyên do Nguyên Nhân việc tài trợ cho các nỗ lực điều tra nghiên cứu có ảnh hưởng tác động cao, đầy bảo đảm là điều thiết yếu cho sứ mệnh Chống lại CRC.

  ung thư trực tràng giai đoạn cuối

  tại sao lại là 5năm?

  Các thống kê về các bệnh ung thư dùng cho thời điểm 5 năm để bài viết tỷ lệ sống sót coi như tương đối. khái niệm ung thư đại trực tràng (giống như nhiều loại ung thư khác), cảnh nguy hiểm lại tái phát, có nghĩa là ung thư quay trở lại sau một khoảng thời gian chữa dứt điểm bệnh, giảm đáng kể khi bệnh nhân đã khỏi bệnh trong bé nhất 5 năm.

  vấn đề đó không có nghĩa là ung thư chẳng thể hoặc sẽ không còn quay trở lại, nhưng xác suất sẽ giảm bớt dần. Điều quan trọng là phải bàn thảo về khả năng tiếp tục tái phát với bác sĩ của mình.

  tỷ lệ sống sót của ung thư đại trực tràng theo quá trình

  tỷ lệ sống sót tương đối sẽ thay đổi đáng chú ý phụ thuộc vào thủ tục các bệnh ung thư. Số liệu hoạch toán hiện tại được thống kê giám sát bởi công tác giám sát và đo lường, Dịch tễ học và kết quả chấm dứt (SEER) của Viện bệnh ung thư nước nhà .

  bệnh ung thư khu trú: công đoạn I và II

  vấn đề đó có nghĩa là các tế bào các bệnh ung thư chỉ được tìm ra trong ruột kết hoặc trực tràng, nơi ban đầu các bệnh ung thư được phát hiện. bệnh ung thư đại trực tràng khu trú là bệnh có thể chữa khỏi cao nhất và rất có thể phát hiện được khi tầm soát bệnh ung thư đại trực tràng . vấn đề này thường can hệ đến ung thư ruột kết hoặc trực tràng quy trình I và quy trình II.
  • [*]39% của nhà bạn các trường hợp các bệnh ung thư đại trực tràng là khu trú[*]89,9% phần trăm tồn tại sau 5 năm
  bệnh ung thư Quanh Vùng: quá trình III

  ung thư đại trực tràng khu vực có nghĩa là các tế bào ung thư cũng được tìm thấy trong số hạch bạch huyết xung quanh khối u hoặc các mô. Điều này thường shop đến quy trình III.
  • [*]35% của các bạn các điều kiện ung thư đại trực tràng là khu vực[*]phần trăm sinh tồn tương đối sau năm năm là 71,3%
  các bệnh ung thư xa: giai đoạn IV

  ung thư đại trực tràng di căn (mCRC) là ung thư di căn xa. Điều này Tức là các bệnh ung thư không những ở ruột kết hoặc trực tràng. Những thống kê này áp dụng cho các người bị bệnh bị di căn đến gan, phổi hoặc các đơn vị khác. các bệnh ung thư đại trực tràng di căn còn được gọi là giai đoạn IV.
  • [*]22% của gia đình bạn các điều kiện ung thư đại trực tràng là di căn xa[*]14,2% tỷ lệ sống sót coi như tương đối sau 5 năm
  tỷ lệ sinh tồn theo độ tuổi

  Các nghiên cứu và điều tra đã cho rằng tuổi tác có thể đóng một chi tiết trong tiên lượng của bệnh nhân di căn

  ngăn chặn lại CRC tiếp tục đóng một phương châm lành mạnh và tích cực trong các công việc thúc đẩy nghiên cứu các bệnh ung thư đại trực tràng khởi phát sớm bằng cách đầu tư, tạo và dự vào vào các điều tra và nghiên cứu.

  Cách tính Xác Suất sống sót

  Có rất nhiều data về người mắc bệnh bệnh ung thư và lượng báo hiệu thường xuyên tăng lên. Các nhóm nghiên cứu và điều tra lấy dữ liệu này và chạy các giám sát dựa trên các dân sinh và xu hướng khác biệt.

  Số liệu hoạch toán về sự sống còn nhìn vào những con số. Những số lượng này rất có thể giúp gợi ý cách chữa và chăm sóc của mình, nhưng không có ý nghĩa dự báo liệu bạn có sống sót hay là không.  phần trăm sống sót nếu không chữa bệnh

  chẳng còn lạ khi tự hỏi sống lâu của bạn sẽ ra làm sao nếu bạn không được điều trị. tỷ lệ sống sót coi như tương đối trong 5 năm cấm đoán thấy người bị bệnh dành được chữa trị hay không, nhưng họ bị ảnh hưởng bởi vì nó.

  Điều quan trọng đặc biệt nên biết là các phương pháp chữa bệnh hiện nay gần đây đã từng tăng phần trăm sinh tồn tương đối cho những người được chẩn đoán mắc ung thư đại trực tràng công đoạn III. Hình như, các phương pháp chữa bệnh hiện tại đã nâng dài thời khắc sống của một số người bệnh ở công đoạn IV (ung thư đại trực tràng di căn).

  tỷ lệ tồn tại coi như tương đối được xem bằng phương pháp để so sánh các chẩn đoán và chết choc giữa các người bị bệnh các bệnh ung thư đại trực tràng. Các số liệu hoạch toán khác bị tác động ảnh hưởng bởi việc bệnh nhân đã đạt được điều trị hay là không.

  Điều đặc biệt quan trọng là phải cân xem các xác suất này với Bác Sỹ của bạn khi bạn xem xét các chọn lựa chữa bệnh. Chỉ riêng số liệu hoạch toán không thể xác định chúng ta nên làm những gì, nhưng chúng có thể cung cấp bạn trong khi điều trị.
  • [*]tỷ lệ sống không bệnh lý: phần trăm Xác Suất những người dân không có bằng cớ về loại bệnh tật (NED) sau này chữa trị các bệnh ung thư đại trực tràng .[*]thời điểm sống không bệnh bình quân: thời khắc mà 50% người bị bệnh vẫn đang còn sống mà không còn bằng cớ về sự lại tái phát của khối u.[*]thời điểm sinh tồn không có tiến triển: thời điểm các bệnh ung thư của người không phát triển hoặc biến thành tồi tệ hơn khi đã chữa trị.
  chữa bệnh bệnh ung thư thành công

  rất có khả năng khó đối mặt với các con số và tỷ lệ phần trăm khi chúng ta nghiên cứu ung thư đại trực tràng. Nhưng xin đừng quên rằng, bạn không hẳn là 1 trong hoạch toán. Bạn là 1 trong trường hợp chỉ một!

  Có rất nhiều người sinh tồn lâu bền hơn ở giai đoạn IV! Có rất nhiều người bệnh không cần là điển hình nổi bật của hoạch toán sống sót.

Chia sẻ trang này