Hướng dẫn thi công gạch kính lấy sáng đơn giản dễ hiểu

Thảo luận trong 'Xây Dựng - Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi noithat321HQV, Thg 3 26, 2020.

Lượt xem: 3

 1. noithat321HQV New Member

  Linkhay
  Gạch kính lấy sáng hay còn gọi là gạch thủy tinh đều sở hữu công năng là tiêu dùng làm gạch trang trí. Chúng giúp sản xuất thêm ánh sáng nhưng vẫn bảo đảm được sự riêng tây (nghĩa là bên ngoài không thể nhìn được vào bên trong). Gạch thủy tinh khá thú vị khi sử dụng chúng để thay cho các vật liệu xây dựng truyền thống. Đặc biệt là chúng siêu yêu thích lúc sử dụng cho phòng tắm hoặc phòng bếp, vì chúng chịu được dầu mỡ và độ ẩm tốt.

  Để thi công gạch kính lấy sáng bạn hãy khởi đầu bằng cách đo thể tích sườn mà bạn muốn thi công chúng. Tiếp theo hãy trộn vữa, rồi trải đều xuống nền và ấn từng viên gạch kính xuống. Cứ khiến như vậy cho đến khi bạn hoàn tất mỗi hàng. Và cuối cộng hãy rửa sạch và cọ vữa bằng nước ấm và miếng bọt biển.

  Tính thể tích của bức tường hoặc khung cửa sổ mà ta cần thi công

  Kích thước của dự án phụ thuộc vào khu vực mà bạn muốn thi công. Sử dụng thước cuốn đo chính xác chiều dài và chiều rộng của khu vực khiến việc. Sau đấy tính khoảng trống ko gian. Từ đó ta có thể tính được chuẩn xác số lượng gạch kính phải thiết để thi công.
  • Gạch kính lấy sáng được đo bằng cm nên hãy quy đổi công ty ra m2
  • Nếu bạn đang xây dựng một bức tường khối đứng bằng gạch kính thì nó sẽ không sở hữu sườn xác định. Trong giả dụ này bắt buộc đo chiều cao và chiều dài bạn muốn và đánh dấu chúng lên mặt sàn và tường.
  • Nếu bạn đang muốn lắp đặt gạch kính ở một sườn cửa sổ, hãy chắc chắn rằng sườn đấy chịu được trọng lượng lớn. Vì gạch kính lấy sáng nặng hơn so với các nguyên liệu thường ngày khác.
  [​IMG]Tìm dung tích của bức tường hoặc cửa sổ nơi cần lắp đặt
  Tính số lượng gạch kính bạn buộc phải dùng dựa vào khoảng trống ở bên trên

  Ở phần trên ta đã tính được khoảng trống sườn tường nơi ta muốn thi công gạch kính, dựa vào đấy mà bạn mang thể tính được số lượng gạch kính phải sử dụng 1 phương pháp chính xác nhất. Kích thước thường thấy ở gạch kính là 20 x 20 cm, diện tích của một viên là 20 x 20 = 400 cm2 = 0.04 m2.
  • Nếu ta đang muốn thi công gạch kính ở khung có không gian là 2.16 m2, hãy lấy thể tích khung nên thi công chia diện tích viên gạch sẽ ra số lượng gạch kính buộc phải thiết. Lúc này ta lấy 2.16 : 0.04 = 54 (viên), vậy số lượng gạch kính phải thiết để thi công là 54 viên.
  • Trong ví như ta nhận được 1 đáp số lẻ như 54.6 viên, hãy khiến cho tròn xuống còn 54 viên. Vì bạn không thể cắt gạch kính, do được nén ở áp suất cao nên chúng mang đặc dễ vỡ vụn trường hợp bị ảnh hưởng mạnh.
  [​IMG]Hướng dẫn bí quyết tính số lượng gạch kính phải thiết
  Hãy tậu nguyên nguyên liệu nên thiết để thi công gạch kính lấy sáng

  Hãy tậu số lượng gạch kính phải thiết sau khi ta đã tính được ở bên trên. Tiếp theo hãy chọn thêm xi măng, bột triết mạch, miếng đệm gạch và silicon trắng.
  • Bạn mang thể với hoặc ko sử dụng silicon và miếng đệm gạch, tùy thuộc vào nhu cầu. Chúng không tác động quá rộng rãi tới quá trình thi công.
  [​IMG]

  Trộn vữa sao cho thật đều để sở hữu chất kết dính tốt nhất
  [​IMG]Trộn vữa sở hữu tỉ lệ phù hợp
  Trộn đều cát và xi măng theo tỉ đã mua tới lúc nào thật đều thì thôi. Sau đấy cho nước vào và trộn tiếp từ 5 – 10 phút sao cho đạt được hẩu lốn vữa sở hữu độ nhão vừa phải.
  • Trên bao suy bì xi măng sẽ chỉ dẫn bạn trộn bao nhiêu thì hợp lý. Bạn có thể trộn rộng rãi hay ít tùy thuộc vào quy mô công việc
  • Nếu bạn sở hữu máy trộn bằng điện (trông giống như máy đánh trứng) sẽ làm công việc dễ dàng hơn
  • Nếu vữa quá khô sẽ khô cứng nhanh dẫn tới khó thi công. Còn vữa quá nhão sẽ khiến cho gạch bị chảy xệ dẫn đến không giữ vững được vị trí buộc phải đặt.
  Trải 1 lớp vữa thật mỏng ở góc tường nơi ta thi công gạch kính

  Sử dụng 1 cái bay và khởi đầu trải một lớp vữa mỏng lên mặt sàn và tường của góc khung. Nếu khuông sở hữu 2 góc thì bạn có thể bắt đầu ở bên nào cũng được.
  • Khi thi công gạch kính lấy sáng, bạn phải bắt đầu ở góc tường để mang được độ xác thực tốt nhất.
  • Hãy đặt gạch kính xuống ngay sau lúc vừa trải vữa để nó ko bị khô cứng lại.
  [​IMG]

  Đặt miếng đệm vào góc khuông tường

  Miếng đệm hay còn gọi là ke tạo khoảng cách có chức năng bảo đảm cho khoảng cách giữa những viên gạch là đồng nhất, và giúp cho vữa ở hàng trên ko bị ép ra khỏi những hàng phải chăng hơn. Hãy đặt chúng chạm trực tiếp vào mặt sàn và tường chứ ko buộc phải nằm trên vữa.
  • Bạn mang thể dùng hoặc không sử dụng miếng đệm này. Nhưng ví như sở hữu thể sử dụng chúng sẽ giúp cho các mạch gạch đều và đẹp hơn.
  [​IMG]

  Nhấn khối thứ nhất vào góc

  Hãy quét một lớp vữa mỏng lên đáy và cạnh tiếp xúc có tường của gạch kính. Sau ấy nhấn nó xuống góc để nó nằm trên đỉnh của miếng đệm.
  • Khi nhấn gạch kính xuống sẽ với lớp vữa thừa bị đùn ra, bạn chỉ việc cạo chúng đi là được.
  [​IMG]

  Đặt các miếng đệm phương pháp nhau 20 cm

  Các miếng đệm này được đặt ở giữa 2 viên gạch, mỗi miếng đệm cách nhau bằng kích thước của gạch kính. Những miếng đệm này sở hữu thể nằm vĩnh viễn ở giữa 2 viên gạch và bị che lấp bởi vữa. Do vậy nó sẽ không liên quan tới tính thẩm mỹ sau lúc thi công.
  • Nếu các viên gạch bạn đang sử dụng với kích tấc khác nhau thì khoảng phương pháp giữa 2 miếng đệm cũng sẽ khác nhau.
  [​IMG]

  Trải vữa giữa 2 miếng đệm

  Tiếp tục trải một lớp vữa mỏng vữa giữa 2 miếng đệm. Nếu miếng đệm cuối bị dịch chuyển trong lúc bạn trải vữa, hãy đặt nó trở lại vị trí cũ.

  [​IMG]

  Nhấn viên gạch kính tiếp theo vào vị trí

  Tiếp tục rải vữa lên mặt cạnh bên và đáy của viên gạch, sau ấy đặt chúng vào vị trí. Đẩy nó vào sát viên thứ nhất để chúng kết dính lại mang nhau.
  • Đừng ấn chúng sát vào nhau bằng lực quá mạnh. Giữa 2 viên gạch buộc phải có một khoảng bí quyết nhỏ để chống lại sự giãn nở tự nhiên.
  [​IMG]

  Cứ tiếp tục làm như vậy cho đến lúc bạn hoàn thành bậc nhất tiên

  Thực hiện theo từng bước tương tự bên trên để lắp đặt từng viên gạch kính.
  • Nhớ cạo sạch lớp vữa thừa bị đùn ra từ các viên gạch. Sẽ rất khó khiến sạch các mặt gạch nếu để lớp vữa thừa khô lại.
  [​IMG]

  Xây dựng từng hàng cho đến khi bạn hoàn thành bức tường bằng gạch kính

  Mặc dù ta đã loại bỏ phần vữa dôi thừa trong quá trình thi công, nhưng kiên cố vẫn còn một phần nào đấy bám lại trên gạch kính. Tất nhiên tôi sẽ hướng dẫn bạn dòng bỏ chúng nhưng nên chờ cho tới khi vữa đã khô cứng sau 2 – 3 giờ.
  • Sau khoảng thời gian này chỉ giúp vữa đủ khỏe để ta cọ rửa. Chúng sẽ thực sự chắc chắn nhưng nên chờ 14 – 21 ngày.
  [​IMG]

  Lau mặt gạch bằng các miếng bọt biển ướt

  Nhúng một miếng bọt biển vào xô nước ấm, sau ấy khởi đầu kỳ cọ vào bất kỳ đốm vữa nào còn xuất hiện trên mặt gạch. Các lớp vữa sẽ dễ dàng bị bong ra khi gặp nước và bị chà nhẹ.
  • Thường xuyên nhúng bọt biển vào xô nước để rửa sạch vữa thừa
  • Chỉ tiêu dùng nước thường vào thời điểm này. Vì lúc này vữa chưa đủ khỏe để chống lại các hóa chất làm sạch như xà phòng, thuốc tẩy,…
  [​IMG]

  Nếu bạn đang xây bức tường gạch kính trong phòng tắm, hãy cào vữa ra khỏi các mạch để lại độ sâu 10 mm. Sau đó để chúng khô lại trong 24h.

  Ngày hôm sau ta sẽ lấp đầy chúng bằng bột triết mạch màu trắng (bột này cho mạch gạch trắng mãi mãi có giá khoảng 17k / túi). Để chúng khô lại trong 1 – 2 h và lau sạch bằng miếng vải mềm.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bước cuối cùng hãy thêm Silicon vào những mép tường ví như chúng để lộ khoảng trống

  Vậy là ta đã hoàn tất việc thi công gạch kính lấy sáng chuẩn kỹ thuật.

  [​IMG]

  Anh / chị với thể địa chỉ theo số 096.179.3896 để được tham vấn về cách thi công hay lựa sắm gạch kính lấy sáng.

  Hoặc tới trực tiếp Showroom Trung Đức shop 321 Hoàng Quốc Việt Hà Nội để được trải nghiệm dịch vụ tìm mua rẻ nhất

Chia sẻ trang này